Hỗ trợ trực tuyến

Lượt truy cập

Đang online 2
Lượt truy cập 105535

Máy nén pittông

Máy nén pittông là thiết bị độc nhất vô nhị vì chúng chứa các thành phần hoạt động chuyển động theo hướng quay cũng như tuyến tính. Chúng cũng đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ quy trình nào mà chúng được sử dụng. Do đó, sức khỏe của máy nén pittông phải được theo dõi nhiều hơn là chỉ tuân theo các quy tắc theo dõi rung động thông thường.

Phần lớn các ứng dụng cho máy nén pittông là trong các ngành công nghiệp dầu khí. Các nhà máy lọc dầu sử dụng các máy nén này cho các quy trình yêu cầu phân phối khí thiết yếu ở áp suất cao. Ngành công nghiệp khí đốt tự nhiên cũng sử dụng máy nén pittông để vận chuyển khí đốt qua các đường ống xuyên quốc gia. Những máy nén này cũng có thể được tìm thấy trong các nhà máy hóa chất, nhà máy điện lạnh, hoặc máy nén khí để làm dụng cụ.

 Hệ thống tiệm cận kỹ thuật số vị trí que / que> MX2034

 Cảm biến phát tác động gia tốc va chạm / đầu cắt> IT6810, IT6811, IT6812

 Cảm biến phát địa chấn vận tốc cacte> ST5484E

 Giám sát nhiệt độ> DATAWATCH IX

 

Nhấp vào biểu đồ để xem công thức chế độ thất bại

Tại sao chọn Metrix để giám sát máy nén pittông của bạn?
Câu trả lời rất đơn giản: giá trị tốt hơn


1. Khả năng mở rộng
Metrix là nhà cung cấp duy nhất cung cấp các giải pháp giám sát có thể dễ dàng mở rộng cho các kích thước khác nhau của máy nén pittông, cụ thể là được đóng gói / lắp trượt lên đến máy API 618. Trái ngược với các đối tác API 618 lớn hơn nhiều của họ, các bản nhận đóng gói thường có kích thước nhỏ hơn, nhưng vẫn có thể chiếm một vai trò nổi bật trong nhà máy. Mặc dù một bộ đo lường phức tạp và phần mềm chẩn đoán đi kèm có thể không phù hợp, Metrix cung cấp các giải pháp toàn diện và giá cả phải chăng cho loại máy nhỏ hơn - nhưng không kém phần quan trọng này.
Metrix hiện có thể cung cấp giải pháp tập trung cho các nhận dạng API 618 bao gồm tắt máy và cảnh báo rung khung, mức độ tác động nghiêm trọng, rơi thanh và gia tốc đầu cắt. Dù lớn hay nhỏ, Metrix thực sự mang đến một giải pháp có thể mở rộng.

2. Tính đơn giản
Cách tiếp cận của chúng tôi để giám sát máy nén pittông là đơn giản hóa nó mà không làm giảm hiệu quả. Do đó, chúng tôi đã thiết kế các dịch vụ của mình để sử dụng các khái niệm đo lường đơn giản tập trung vào bốn lĩnh vực chính mà máy nén pittông dễ gặp sự cố cơ học nhất. Metrix là công ty duy nhất cung cấp các giải pháp dựa trên bộ phát 4-20mA. Các giải pháp của chúng tôi tập trung vào việc đơn giản hóa trải nghiệm người dùng để cài đặt, bảo trì và sử dụng thiết bị đo, đồng thời mang lại kết quả vượt trội và giá trị tuyệt vời đồng tiền.

3. Kinh nghiệm
Metrix giám sát ước tính khoảng 3.000 máy nén pittông trên khắp thế giới - nhiều hơn bất kỳ nhà cung cấp nào khác. Các giải pháp của chúng tôi đã được chứng minh là đã được sử dụng trong hơn một thập kỷ và được mua bởi OEM cũng như người dùng cuối.

4. Đổi mới
Metrix đã đi tiên phong trong công nghệ đo lường tác động được cấp bằng sáng chế của chúng tôi cách đây hơn 10 năm như một cách để khách hàng có thể phát hiện các vấn đề một cách đáng tin cậy - nhưng đơn giản - trong thiết bị chạy chẳng hạn như độ lỏng của giày đeo chéo, đinh ghim cổ tay, thanh nối / đai ốc và các thành phần khác. Chúng tôi cũng đi tiên phong trong việc sản xuất máy phát rung địa chấn 4-20 mA đầu tiên trên thị trường. Ngày nay, chúng tôi tiếp tục đi tiên phong với hệ thống tiệm cận kỹ thuật số, có thể lập trình đầu tiên trên thế giới. Hệ thống giám sát DATAWATCH IX của chúng tôi được xây dựng dựa trên chủ đề có thể lập trình này bằng cách cung cấp mô-đun giám sát linh hoạt - hệ thống 4 hoặc 8 kênh có thể lập trình cho hầu như mọi phép đo rung động hoặc vị trí của máy phát.

Khu vực Phép đo

Giải pháp Metrix -Dự trên cảm biến

Tay quay, Khung và Vòng bi (Bạc đạn) Giám sát rung động địa chấn ST5484 kết nối với PLC
Hộp số Giám sát tác động IT681X kết nối với PLC
Rider Bads Giám sát thả thanh MX2034 kết nối với PLC
Van Kiểm soát nhiệt độ RTD hoặc TC kết nối với PLC

Giải pháp cảm biến phát
• Đơn giản
• Hiệu quả về chi phí
• Tận dụng các hệ thống điều khiển, PLC hoặc hệ thống SCADA hiện có

 

Giám sát tác động
Phép đo tác động ban đầu được phát triển như một phương tiện đáng tin cậy để bảo vệ máy nén pittông. Các tình trạng cơ học như lỏng đai ốc, bu lông lỏng, khe hở trượt quá mức, chốt mòn và chất lỏng trong quá trình này thường được phát hiện trên các đầu thu bằng phép đo va đập.

Bộ phát tác động IT681X xuất ra mức hiện tại dựa trên số lượng sự kiện đã đăng ký trên mức ngưỡng do người dùng đặt đã xảy ra trong khoảng thời gian có thể định cấu hình. Metrix gọi đây là phép đo “mức độ nghiêm trọng của tác động”. Đầu ra 4mA cho biết không có sự kiện nào xảy ra vượt quá ngưỡng trong khoảng thời gian. Đầu ra 6mA cho biết 2 sự kiện, 8mA cho biết 4 sự kiện, v.v., lên đến 20mA cho 16 sự kiện. Nếu được thiết lập chính xác, các sự kiện sẽ tương đương với số lượng tác động do lỏng lẻo.

Nhiệt độ van
Nhiệt độ van là một phương pháp đã được chứng minh để phát hiện các vấn đề của van. Van bị hỏng là một dạng lỗi phổ biến đối với máy nén pittông theo các nghiên cứu trong ngành. Metrix cung cấp khả năng theo dõi nhiệt độ van bằng DATAWATCH IX với đầu vào RTD / TC cho màn hình.

 

Đo độ rơi que
Một chỉ số được sử dụng để xác định độ mòn của băng lái là độ rơi thanh. Sử dụng một đầu dò gần với độ mòn của dải xu hướng giúp tránh tiếp xúc giữa piston với lớp lót xi lanh và thời gian ngừng hoạt động liên quan để sửa chữa đột xuất. Phép đo độ rơi thanh cung cấp cho người sử dụng vị trí trung bình hoặc vị trí tức thời của piston. Mức độ cảnh báo và nguy hiểm có thể được lập trình với DATAWATCH IX hoặc PLC của bạn cho phép dự đoán và lên lịch bảo trì.

Rung khung
Các phép đo độ rung của khung rất hữu ích để theo dõi độ rung liên quan đến tốc độ chạy và các lực tác động lên máy. Được sử dụng cùng với máy phát tác động hoặc máy đo gia tốc, các trục trặc liên quan đến các sự kiện tần số thấp và tần số cao có thể được phát hiện một cách đáng tin cậy. Metrix khuyến nghị sử dụng Máy phát tốc độ ST5484E để chống rung khung.